โปรดรออยู่ตรงนั้น จะปีนขึ้นไปหา… สิ่งใดจะทำให้ น้องเป้ เซมาหาหงส์

วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2020

อะไรก็เกิดขึ้นได้ในโลกฟุตบอล ยิ่งในช่วง โควิด-19 ทุกทีมประสบปัญหาการเงินกันทั้งหมดทั้งสิ้น ทว่าเรื่องซื้อขายยังไงก็ต้องเกิดขึ้น อยู่ที่ว่าในปีนี้จะมีบิ๊กดีลหรือไม่กับผลกระทบดังกล่าว ถึงอย่างไรล่าสุดกับ ซาดิโอ มาเน่ ทีมมีข่าวในช่วงหลังว่าได้รับความสนใจจาก “ราชันชุดขาว” โดยหากดีลนี้เกิดขึ้นจริงแน่นอนว่าอาจจะทำลายสถิติการซื้อขายของทีมหงส์แดง ที่เคยส่งตัว คูตี้ ให้ บาซ่า ด้วยมูลค่า 145 ล้านปอนด์

แต่ทว่าสิ่งที่หงส์แดงจะต้องเผชิญคือการหาตัวแทนเข้ามา แน่นอนทีมระดับนี้จะให้ปั้นนักเตะเกิดใหม่คงรอไม่ได้แล้ว เพราะความสำเร็จต้องต่อเนื่อง ชื่อของ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ กองหน้าจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ดูจะสมน้ำสมเนื้ออย่างยิ่ง ทั้งศักยภาพ และมูลค่าที่อาจจะมากกว่า มาเน่ ด้วยซ้ำ แต่มันจะมีเหตุผลอะไรที่ทำให้ แข้งชาวน้ำหอมจะมาสวมชุด ลิเวอร์พูล ได้จริงๆ เพราะตัวเขาเองก็มีโอกาสเลือกไปอยู่ทีมยักษ์ใหญ่มากมายทั่วยุโรป

เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป (เอฟเอสจี)

เอฟเอสจี" ทำถูกหรือไม่?: คมชัดลึกออนไลน์

น่าจะเป็นปราการด่านแรกเลยสำหรับการเริ่มต้นดีลนี้ ถึงแม้ทีมงาน รวมถึง า เจอร์เก้น คล็อปป์ หากต้องการนักเตะคนไหนก็ตามก็ต้องผ่านการอนุมัติจาก กลุ่นทุนอเมริกาเจ้าของสโมสร โดยมีคนกลางอย่าง ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้อำนวยการกีฬา “หงส์แดง” เป็นคนคอยประสานงาน เนื่องจากดีลนี้เป็นดีลประวัติศาสตร์ จะเป็นการทำลายสถิติซื้อตัวสูงสุดของทีมแน่นอน และเพดานทุกอย่างจะพังลง ทั้งค่าตัว, ค่าเหนื่อย และความเป็นซุปตาร์ของ บัปเป้ แม้ตัวเขาเองจะอายุไม่เยอะ และถือว่าอยู่ในกลุ่มดาวรุ่ง แต่ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าเขาคือนักเตะที่กลายเป็นทรัพย์สิน และมูลค่ามหาศาลของต้นสังกัดไหนก็ตามที่ได้เขาไป

ไนกี้

LFC ) Official ! ... Liverpool X Nike 2020-21 + + + - Pantip

อีกอย่างหนึ่งที่จะทำให้ เอฟเอสจี ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นคือการได้ เซ็นสัญญากับ ไนกี้ บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกเข้ามาเป็นผู้ผลิตชุดแข่งรายใหม่ ด้วยมูลค่ามากถึง 100 ล้านปอนด์ (ราว 3,800 ล้านบาท) แถม ไนกี้ กับ เปแอสเช และตัวนักเตะเองก็คุ้นเคยกันดีสามารถเจรจาดีลนี้ให้จบได้แบบสวยๆ ได้อีกทาง เพราะฉะนั้นหากดูการเงินตอนนี้พวกเขามีมากถึง 150 ล้านปอนด์ (ราว 5,700 ล้านบาท) เพราะรวมถึงรายได้ในปีนี้ทำกำไรถึง 42 ล้านปอนด์ (ราว 1,596 ล้านบาท) ตัวเลขนี่ยังไม่รวมการขายสตาร์ของทีมหากย้ายออกไปจริงๆ

มาเน่ (หรือ ซาลาห์)

มาเนหรือซาลาห์ “ลิเวอร์พูล” ต้องปล่อย 1 สตาร์ดังถ้าอยากได้ “ซานโช”

จริงแล้ว ซาลาห์ กับ มาดริด ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้มาตั้งนานแล้ว และคนที่กลายเป็นแข้งในสายตาของพวกเขากลับกลายเป็น ซาดิโอ ซึ่งโชว์ฟอร์มได้ดี และคงเส้นคงวามากๆ ในช่วงหลายปีหลัง เพราะฉะนั้นการที่ตัวเขาต้องการย้ายออกจากทีมจริงๆ และทาง ราชันชุดขาว พร้อมจะทุ่มงบอย่างน้อยที่ หงส์แดงได้ตั้งเอาไว้คือ 150 ล้านปอนด์ (ราว 5,700 ล้านบาท) เพราะฉะนั้นหาก มาเน่ กับ มาดริด จูบปากกันจริงๆ แน่นอนว่า เอ็มบัปเป้ ก็ต้องดับฝันตัวเองกับการไปเล่นที่ เบอร์นาบิว เพราะเรื่องค่าตัวว่ากันตามตรงแล้ว มาเน่ ยังไงก็ประหยัดกว่าแน่นอน แถมได้เรื่องของประสบการณ์ในถ้วยยุโรปใบใหญ่เพิ่มเข้ามาอีกด้วย เพราะฉะนั้นวัดใจ มาดริด เช่นกันว่าเขาพร้อมจะเดิมหมากเกมนี้ยังไง

กาตาร์ สปอร์ตส์ อินเวสเมนต์ส (คิวเอสไอ)

อัล-เคไลฟี ประธานเปแอสเช โดนตั้งข้อหาคอร์รัปชั่นกรุยทางกาตาร์จัด ...

นี่คือ กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากกาตาร์ ที่ไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงินเลยแม้แต่นิดเดียว กับการเจอพิษ โควิด-19 เล่นงาน เพราะฉะนั้นพวกเขาไม่จำเป็นต้องร้อนรนในการหาเงินมาโปะหนี้ หรือจ่ายส่วนต่างๆ ของสโมสร แน่นอนว่าการเล่นเกมธุรกิจในครั้งนี้หากต้องขาย เอ็มบัปเป้ จริงๆ พวกเขาต้องการไม่ต่ำกว่า ในการที่จ่ายค่าตัวให้ โมนาโก 166 ล้านปอนด์ (ราว 6,308 ล้านบาท) อีกทั้งตัวนักเตะเองมีสัญญา จนถึงช่วงซัมเมอร์ 2022 หมากเกมนี้ เปแอสเช มีแต่ได้กับได้ หากจะเรียกค่าสินสอดของนักเตะ พวกเขาไม่เร่งรีบจะขาย แถมสามารถเรียกเงินได้ตามต้องการอีกด้วย

ตัวนักเตะเอง

อยากหนีเต็มที! เอ็มบัปเป แตกหักเปแอสเชขอขึ้นบัญชีย้ายสโมสรแล้ว

และแน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือตัวนักเตะเองนั่นแหละ ว่าอยากจะย้ายมาหาความท้าทายที่อังกฤษหรือไม่ หากดูศักยภาพของเจ้าตัวแล้ว ยังไงก็เหลือ สเปน และ อังกฤษ ที่จะสามารถทำให้ความรู้สึกท้าทายมันพลุ่งพล่านขึ้นอีกครั้ง และแน่นอน มาดริด กับ ลิเวอร์พูล เป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟ็คมากๆ ทีมนึงเจ้ายุโรปตลอดกาล อีกทีมหนึ่งกำลังเริ่มต้นสร้างความยิ่งใหญ่ แน่นอนว่า ดีลของ เอ็มบัปเป้ กับทีม ลิเวอร์พูล จะเข้าใกล้ความจริงเข้าไปอีกนิด เนื่องด้วยเหตุผลที่ว่า มีแค่ 2 ทีมเท่านั้นในตอนนี้ที่ดูจะเป็นคู่แข่งในการแย่งตัวแข้งแชมป์โลก นั้นก็คือ มาดริด และ ลิเวอร์พูล สุดท้ายแล้วในตลอดรอบนี้หากอะไรๆ เป็นใจ ก็จะเหลือม้าเพียง 2 ตัว คือ ราชัน กับ หงส์แดง ซึ่งมีนักเตะ 2 คนที่จะเข้ามาเป็นคนควบม้า มาเน่ กับ บัปเป้ จะเริ่มสร้างมหากาพย์ และเราอาจจะได้เห็นการทุ่มเงินมหาศาลท่ามกลางพิษโควิด-19 ที่กำลังระบาด

กลับหน้า ballstep

วิเคราะห์บอล ไฮไลท์บอล ข่าวฟุตบอล ล่าสุด